เกี่ยวกับโครงการนี้

ในปัจจุบันการปั่นจักรยาน หรือ กิจกรรม outdoor เป็นกิจกรรมของคนเราทุกวันนี้ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว สวยงามและบางครั้งก็ต้องการความสมบุกสมบัน แต่การเลือกใช้วัสดุก็ต้องคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมด้วย การเลือกใช้ยางในรถยนต์ที่ใช้แล้ว ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งในการเลือกใช้วัสดุที่คุ้มค่า ด้วยคุณสมบัติของยางในซึ่งมีความเหนียว แข็งแรง ทนทาน เหมาะที่จะนำมาทำเป็นกระเป๋าสำหรับขาลุยทั้งหลาย วัตถุประสงค์ของการทำโปรเจคนี้ก็คือเราต้องการให้คนทั่วไปได้รับรู้ถึงงานดีไซน์จากวัสดุเหลือใช้ หรือที่สากลเรียกว่างาน Upcycling ว่าเป็นอย่างไร และเพื่อเป็นการจุดประกายความคิดให้ทุกคนได้เห็นคุณค่าของวัสดุเหลือใช้ และใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด

โดยเฉพาะสำหรับการระดมทุนที่ MEEFUND ครั้งนี้

The ReMaKer ออกแบบและพัฒนา "กล้วยเล็ก" และ "กล้วยใหญ่" ขึ้นมา สำหรับผู้สนับสนุนที่ MEEFUND เท่านั้น ยังไม่มีการวางขายทั่วไป เพิ่มเติมความเป็นที่สุด ด้วยการสลักชื่อของท่านลงบนกระเป๋า ซึ่งแน่นอนว่ายังไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนเช่นกัน

ซึ่งโดยที่ผ่านมา The ReMaKer ออกแบบและพัฒนาเฉพาะกระเป๋าเท่านั้น แต่เป็นครั้งแรกที่การออกแบบจะได้ผสมผสานในส่วนของการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้สามารถใช้เป็น โคมไฟเพื่อการใช้งานทรัพยากรโลกใบนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้น ภายหลังจากที่กระเป๋าได้ส่งถึงมือผู้สนับสนุนแล้ว

ความพิเศษของการออกแบบกระเป๋ากล้วย จาก The ReMaKer

การดีไซน์เพื่อการแก้ปัญหา

เป็นการแก้ปัญหาในเรื่องความยุ่งยากในการปรับสายสะพาย เพราะกล้วยใหญ่แค่ดึงก็ฟิตแล้ว

กล้วยเล็ก กระเป๋าใส่เครื่องเขียน หรือเป็นกระเป๋าใส่แว่นก็ได้

กล้วยเล็ก มีหลายสีให้เลือก

กล้วยใหญ่

เราเลือกซิปยี่ห้อ YKK เป็นซิปที่มีคุณภาพดีที่สุด

ไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำ

Laser name

ตะเข็บสีด้ายเรามี 6 สีด้วยกัน

ซึ่งแต่ละตะเข็บสี เราจะใช้ซับในตามสีของตะเข็บและ สีของซิป


การออกแบบ "กล่อง"

เป็นครั้งแรกที่เราได้ออกแบบบรรจุภัณฑ์ แนวคิดคือเราไม่ต้องการให้กล่องเป็นแค่กล่องเพราะไม่เช่นนั้นลูกค้าที่ซื้อของไปจะทิ้งกล่องให้เป็นขยะ และเป็นปัญหาของสิ่งแวดล้อม เราต้องการเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจว่าของทุกชนิดมีค่าแม้กระทั่งแค่กล่องกระดาษ เพราะฉะนั้นเราเลยอยากให้คุณได้ Upcycling กล่องนี้ให้เป็นโคมไฟประดับบ้านขึ้นมา เรารู้ว่าคุณจะลำบากมากถ้าเราให้คุณไปวิ่งหาซื้อขั้วหลอดไฟเอง เราเลยแถมให้คุณซะ

อ้อ! กรุณาใช้หลอด LED นะครับเพื่อความประหยัด

รางวัลตอบแทนสุดพิเศษ

เพื่อเป็นอีกหนึ่งแรงในการร่วมรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้วยการเอาวัสดุเหลือใช้ มาเป็นกระเป๋าสุดเท่ห์ ที่ผสานงานดีไซน์ชั้นยอด เป็นรางวัลตอบแทน ดังนี้

กระเป๋ากล้วยเล็ก (สำหรับใส่ดินสอหรือแว่นตา): สั่งทำพิเศษเฉพาะคุณ ด้วยการเลเซอร์สลักชื่อของท่านหรือชื่อผู้รับที่ท่านต้องการลงบนกระเป๋า และเลือกสีได้ตามชอบ เมื่อร่วมระดมทุนตั้งแต่ 250 บาท จากราคาปกติใบละ 300 บาท (ประหยัด 50 บาท)

กระเป๋ากล้วยใหญ่ Big Banana: สั่งทำพิเศษเฉพาะคุณ ด้วยการเลเซอร์สลักชื่อของท่านหรือชื่อผู้รับที่ท่านต้องการลงบนกระเป๋า เลือกสีได้ตามชอบ เมื่อร่วมระดมทุนตั้งแต่ 950 บาท จากราคาปกติใบละ 1,650 บาท (ประหยัด 700 บาท)

ความเสี่ยงและความท้าทาย

สอบถามข้อมูล

-- ไม่มีข้อมูล --

สำหรับผู้สนับสนุนเท่านั้นที่จะสามารถลงความเห็น ถ้าคุณมีคำถาม , ถามคำถามเกี่ยวกับโครงการนี้

กรุณา เข้าสู่ระบบ แสดงความคิดเห็น


ผู้สนับสนุนโครงการนี้บางส่วน